google-site-verification=4NCC4wOqbWi0ixZWXmbLCuIKWH_ybL3zkmJRSAMM2Fw

Những Sai Lầm Khi Dùng Nồi Cơm Điện

Nồi cơm điện là sản phẩm gia dụng không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự dùng nồi cơm điện đúng cách? Cùng kiểm chứng để kịp khắc phục nếu mắc sai lầm ngay, bạn nhé!

Vo gạo trực tiếp trong lòng nồi cơm điện

Dù là lồng nồi chống dính hay không thì nhà sản xuất vẫn tráng một lớp bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng.

Theo thói quen và sự tiện dụng, nhiều người thường cho gạo trực tiếp vào lòng nồi và vo. Điều này gây ra rất nhiều tác hại. Bởi vì về lâu dài, thao tác này sẽ làm trầy xước lớp bảo vệ, lòng nồi không còn thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như nấu ăn, đặc biệt là với các loại nồi chống dính.

dung-noi-com-dien-dung-cach

Không nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi – Ảnh: Internet

Tốt hơn, bạn nên vo gạo ở ngoài rồi cho vào nồi, thêm nước và cắm điện nấu.

Sử dụng không đúng chức năng nồi cơm

Kiểm tra xem, nếu nồi cơm bạn đang dùng không phải đa chức năng thì bạn không thể dùng chúng để làm đa dạng món được. Ngoại trừ một số sản phẩm có thêm chức năng hấp, luộc, nấu cháo,…

Thực tế, nhiều người lại không quan tâm đến điều này mà có thói quen “thấy tiện thì làm”.

Việc tận dụng nồi cơm điện (không phải dòng đa chức năng) để ninh, hầm hay làm một số món bánh đòi hỏi mức nhiệt cao khiến bạn phải nhấn nút “Cook” nhiều lần. Lâu ngày chúng làm rờ le nhiệt bị lờn. Đây cũng là lý do khiến cơm hay bị sống hoặc bị khê.

Tốt hơn hết, bạn nên dùng nồi cơm điện đúng chức năng của chúng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sản phẩm. Nếu muốn dùng nhiều chức năng, hãy cân nhắc mua một chiếc nồi cơm điện đa năng.

Nhấn nút “Cook” nhiều lần

Khi có nhu cầu hâm nóng cơm nhiều lần, tạo cơm cháy hoặc hầm/nấu cháo/làm bánh cần mức nhiệt cao, bạn phải bấm nút “cook” nhiều lần.

Thao tác này về lâu dài sẽ làm lờn rờ le nhiệt nồi cơm, làm nó bị nhảy nút sớm (làm cơm sống) hoặc quá trễ (làm cơm khê).

Không vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

Để vệ sinh nồi cơm, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần làm sạch bên trong lòng nồi là đủ. Nhưng thực tế, nồi cơm cần được vệ sinh cả nắp trong, van thoát hơi, khay hứng nước thừa để không gây ẩm mốc, mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh bên trong vỏ nồi để loại bỏ thức ăn thừa, dầu mỡ, cặn bẩn vươn vãi bên trong, chúng có thể rơi vào rờ le hoặc khe hở ở đế cảm biến nhiệt đáy nồi.

Không vệ sinh đúng cách và thường xuyên có thể là nguyên nhân khiến nồi cơm điện giảm tuổi thọ, không đảm bảo chất lượng cơm nấu ra.

Bên cạnh đó, khi vệ sinh bạn nên dùng khăn mềm, không có thành phần kim loại chùi rửa để tránh làm bong tróc lớp chống dính.

Không lau khô lòng nồi trước khi nấu

Rờ le nhiệt của nồi cơm khi dính nước có thể gây ra tình trạng cháy xém hay đen thành vỏ nồi, mâm nhiệt làm giảm tính thẩm mỹ và nguy cơ chập cháy khi rò rỉ điện, giảm tuổi thọ của nồi.

lau-kho-long-noi-truoc-khi-su-dung

Lau khô đáy nồi trước khi nấu

Do đó, khi nấu cơm, bạn nên lưu ý lau khô đáy lòng nồi trước khi cho vào nồi và cắm điện để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của thiết bị.

Đặt lòng nồi vào nồi nấu bằng 1 tay

Nghe có vẻ phi lý nhưng lại rất thuyết phục. Bạn biết vì sao không? Nồi cơm điện đa phần có thiết kế lòng nồi dạng lõm nên khi bạn cầm bằng 1 tay đặt chúng vào có thể gây ra hiện tượng rờ le nhiệt tiếp xúc không đều dẫn đến cơm bên sống bên chín.

khong-nen-dat-long-noi-bang-1-tay

Không nên đặt lòng nồi bằng 1 tay

Về lâu dài, nồi cơm sẽ hoạt động không còn ổn định nữa. Yakyo khuyên bạn nên dùng hai tay đặt lòng nồi vào nồi,  xoay nửa vòng trái/phải để rờ le tiếp xúc đều với mâm nhiệt, cơm chín đều và ngon.

Vệ sinh khi lòng nồi cơm còn nóng

Đây là thói quen của rất nhiều người, vì gấp rút hoặc quá bận để làm việc khác, bạn không thể đợi nồi nguội mới vệ sinh.

Đối với những loại nồi có chống dính, việc vệ sinh khi lòng nồi còn nóng sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, làm hư hại và bong tróc lớp chống dính bề mặt nồi. Từ đó, mức độ an toàn của nồi cũng giảm đi rất nhiều.

Giải pháp đơn giản, bạn nên để nối cơm nguội hãy tiến hành vệ sinh. Với những loại thức ăn bám dính hay cơm cháy, bạn có thể ngâm nồi với nước ấm và nước rửa chén khoảng 15 phút rồi vệ sinh.

Những sai lầm trên có thể là nguyên nhân khiến nồi cơm của bạn hoạt động không tốt, giảm tuổi thọ. Chất lượng cơm nấu ra không giảm, thường xuyên bị dính, cháy xém ở lòng nồi.

Bất kể sản phẩm nào, bạn cũng cần sử dụng chúng đúng chức năng và bảo quản kỹ để tránh những rắc rối không mong muốn.

Địa chỉ cung cấp nồi cơm điện chất lượng giá tốt

Hiện tại, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng, Yakyo có phân phối phong phú các mặt hàng gia dụng, trong đó bao gồm nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tách đường.

noi-comt-tach-duong-yakyo

Sản phẩm được đảm bảo về khâu xuất – nhập khẩu an toàn, kiểm tra chất lượng, giá cả hợp lý và chính sách hậu mãi tốt.

noi-com-dien-yakyo

  • Bảo hành chính hãng 2 năm.
  • 1 đổi 1 nếu xảy ra lỗi kỹ thuật.
  • Hỗ trợ giao hàng miễn phí, tận nhà.
  • Tư vấn cặn kẽ, hướng dẫn tận tình.

Nồi cơm điện tách đường và nồi cơm điện cao tần Yakyo ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp nấu cơm nhanh, cơm chín đều, thơm ngon. Đa dạng chức năng như: nấu cơm, hầm, nấu cháo, làm bánh, đun sữa, chế độ nấu theo loại gạo, giữ ấm, nấu nhanh, làm sữa chua,…

Sản phẩm hiện đang được phân phối tại hệ thống cửa hàng Yakyo trên toàn quốc hoặc qua các kênh mua sắm online như website yakyo.com.vn hoặc yakyo.vn, hotline miễn phí 1800 94 68.

Chia sẻ bài viết