máy lọc nướcMỗi năm Việt Nam có khoảng 115.000 người chết vì bệnh ung thư, tương ứng mỗi ngày có khoảng 315 người chết. 90% nguyên nhân được xác định là do người dân sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm lâu ngày. Theo các nghiên cứu cho thấy, trong các mẫu nước được lấy ngẩu nhiên thì hàm lượng phenol, asen, mangan vượt tiêu chuẩn cho phép rất nhiều lần. 

Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần uống 2-3 lít nước. Uống nước không đảm bảo chất lượng đồng nghĩa với việc chúng ta đang đưa vào cơ thể mình những chất độc là và là tác nhân chn gây nên những căn bệnh nghiêm trọng như ung thư, đường ruột…Hãy cùng Yakyo tìm hiểu nước đã gây nên ung thư như thế nào?

 

Asen- As (Thạch Tín):

Asen nguyên tố và các hợp chất của asen được phân loại là “độc” và “nguy hiểm cho môi trường”.
Asen gây ra ngộ độc asen do sự hiện diện của nó trong nước uống. Nếu bị ngộ độc cấp tính bởi asen sẽ có biểu hiện: khát nước dữ dội, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt rồi thâm tím, bí tiểu và tử vong nhanh..
Nếu bị nhiễm độc asen ở mức độ thấp, mỗi ngày một ít với liều lượng dù nhỏ nhưng trong thời gian dài sẽ gây: mệt mỏi, buồn nôn và nôn, hồng cầu và bạch cầu giảm, da sạm, rụng tóc, sút cân, giảm trí nhớ, mạch máu bị tổn thương, rối loạn nhịp tim, đau mắt, đau tai, viêm dạ dày và ruột, làm kiệt sức, ung thư… Trong thời gian gần đây, có rất nhiều ca tử vong được xác định là do nhiễm asen.

nano

Máy lọc nước giúp lọc sạch các vi khuẩn 

Nitrit: 

Nitrit là chất có tính độc hại tới sinh vật và con người bởi nó có thể chuyển hóa thành các dạng sản phẩm có thể gây ung thư cho con người. Nitrit có tác dụng oxi hóa huyết sắc tố Hemoglobin trong hồng cầu để hình thành methemoglobin không có khả năng vận chuyển oxi cho máu giống như Hemoglobin. Đặc biệt nguy hiểm hơn là cơ thể trẻ em không có đủ enzyme trong máu để chuyển hóa methemoglobin trở lại thành hemoglobin, vì vậy nếu bị ảnh hưởng lâu ngày của Nitrit trẻ sẽ mắc các bệnh da xanh, dễ nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, làm chậm quá trình phát triển của trẻ, tích lũy trong cơ thể gây ra các bệnh về đường hô hấp. Do trong hệ tiêu hóa của người trưởng thành có khả năng hấp thụ và thải loại Nitrit nên ít bị ảnh hưởng bởi methemoglobin hơn.

 

Sắt( Fe): Về cơ bản, với hàm lượng và nồng độ thấp, Fe không hề gây hại cho sức khỏe con người mà còn là một trong nhữn yếu tố cần thiết cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nó cũng được coi là nguyên nhân gây nên bệnh ung thu do ô nhiễm thứ cấp nếu bổ sung vào cơ thể một lượng Fe quá mức độ cho phaeps trong thời gian dài. Và theo các kiểm nghiệm thì nguồn nước chung ta đang sử dụng hằng ngày có dư lượng Fe vượt trên chỉ tiêu cho phép rất nhiều lần.

BAO VE SK NG THAN YEU

Dùng máy lọc nước để ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm từ nước

Mangan( Mn): Nếu như các chất bên trên gây nên các bệnh về ung thư thì Mn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh, bởi Mn có khả năng gây ra các độc tố hình thành hội chứng manganism với các triệu chứng gần như tương tự hội chứng Parkinson.

 

Nước máy nhiễm clo dư: Nước có hàm lượng clo vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/lít) có thể gây ngộ độc. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng khác nhau. Các triệu chứng lâm sàng của người bị nhiễm độc clo cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu ngửi lâu có thể gây tổn thương đường hô hấp.

nuoc nt

Trong nước máy có dư lượng clo rất lớn

Hợp chất thuốc trừ sâu, thuốc bảo về thực vật:

Nước ta là nước nông nghiệp vì vậy việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu khá phổ biến ở nền nông nghiệp. Đặc biệt là các vùng nông thôn. Thuốc bảo vệ thực vật giúp hạn chế côn trùng gây hại cũng như những mầm bệnh cho lương thực, thực phẩm. Tuy nhiên, ở nước ta việc lạm dụng hóa chất gây nên một dư lượng thuốc trừ sâu trong đất làm ô nhiễm mạch nước ngầm. Gây nên các hậu quả nghiêm trọng.

máy lọc nước

Máy lọc nước bảo vệ sức khỏe gia đình

 

Giải pháp cho các nguồn nước ô nhiễm

Khi nước bị nhiễm một trong các thành phần trên, chúng ta cần có các giải pháp xử lý để đảm bảo chất lượng nguồn nước, bảo vệ sức khỏe con người.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các giải pháp để xử lý nước. Một trong những giải pháp được ưu chuộng nhất vì hiệu quả mang lại, sự tiện dụng chính là máy lọc nước . Máy lọc nước chất lượng có thể mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo tiêu chuẩn nước uống từ Bộ Y Tế. Đảm bảo chất lượng nguồn nước uống mà cơ thể bạn bổ sung hằng ngày.

Click ngay để xem các mẫu máy lọc nướcchất lượng được ưu chuộng nhất hiện nay.

 

Bài viết mới

Bài viết liên quan