kinh nghiem chon mua may loc nuoc cho gia dinhVới thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay việc lọc nước là cần thiết. Chiếc máy lọc nước đang dần quen thuộc với mỗi gia đình. Nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình, có một nguồn nước đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Trước thị trường máy lọc nước đang rất sôi động, rất nhiều các thương hiệu, hàng thật giả lẫn lộn. Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước. Mong muốn các bạn có chút ít kiến thức để có thể chọn mua được chiếc máy lọc nước ưng ý.

 

Công nghệ lọc nước

Hiện nay trên thị trường có hai công nghệ lọc nước chính. Công nghệ lọc RO và ra đời sau là công nghệ lọc nước NANO. Sau đây mình sẽ giới thiệu hai công nghệ này.

Công nhệ lọc nước RO:

Là công nghệ sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ từ tạp chất tới khoáng chất trong nước. Chất lượng nước sau khi lọc khá tinh khiết.Công nghệ RO là công nghệ sản xuất nước đóng chai chúng ta hay sử dụng đấy ạ. Sử dụng nước lọc bởi công nghệ này lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe do các khoáng chất đã bị loại bỏ.

Các nhà sản xuất công nghệ lọc nước RO thường có thêm các lớp lọc tạo khoáng. Tất nhiên là nhân tạo thì không bao giờ bằng tự nhiên rồi ạ.

Một vài nhược điểm nữa của công nghệ lọc RO: phải dùng điện để vận hành, trong quá trình lọc sản sinh ra nước thải. Vì vậy nên lắp ráp khá lằng nhằng

Tuy Vậy nhưng điểm mạnh của công nghệ Nano là có thể xử lí hầu như mọi nguồn nước.

may loc nuoc 816 do tien ich

Công nghệ lọc Nano

Công nghệ nano sử dụng màng lọc có kích thước lớn hơn RO nhiều lần. Lõi lọc thường làm từ than hoạt tính đã qua xử lí, lõi phủ bạc…. Ưu điểm của công nghệ Nano là nhỏ gọn, không dùng điện và xả nước thải. Lõi lọc nano được tính toán để xử lí các kim loại nặng và loại bỏ clo. Vì vậy nên công nghệ lọc nano vận giữ được các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Khả năng lọc của công nghệ nano chỉ phù hợp với những nguồn nước sạch. Với nguồn nước máy ở các khu đô thị việc sử dụng công nghệ Nano là hợp lí nhất đấy ạ. Tuy vậy nhưng giá thành chiếc máy công nghệ nano khá cao, và sớm phải thay lõi lọc hơn công nghệ RO.

Khi chọn mua máy lọc nước cần biết nguồn nước mình đang sử dụng

Qua phần bên trên bạn đã có thể hiểu được hai công nghệ lọc nước chủ yếu hiện nay. Từ đó đưa ra quyết định chọn mua máy lọc nước có công nghệ nào cho phù hợp. Thường mình thấy hai loại nước chủ yếu đó là nước giếng khoan và nước máy. Xác định rõ nguồn nước là yếu tố quan trọng nhất trong kinh nghiệm mua máy lọc nước.

Đối với nước giếng khoan thì công nghệ RO mới có thể xử lí được. Tuy vậy nếu xử lí trực tiếp nước giếng khoan bằng công nghệ RO cũng khá chua. Bạn sẽ phải thay màng lọc liên tục đấy ạ. Giải pháp là trước khi lọc bạn nên xử lí nước qua bể lọc rồi sau đó lọc nước đã xử lí đó qua máy lọc công nghệ RO thì tuổi thọ máy sẽ cao hơn. Nhớ ngày xưa nhà em chưa lên quận nhà nào cũng có cái giếng khoan. Bên cạnh là cái bể chà bá lửa đổ cát đen, đá sỏi tùm lum để lọc. Giờ thì lên đô thị nên nước máy về làng rồi ạ.

Với nước máy ở các khu đô Thị đã được nhà máy xử lí lắng lọc công nghiệp. Sau đó dùng clo để khử trùng diệt khuẩn. Mùi Clo khá khó chịu, clo có thể phản ứng một số chất khác tạo thành clo hữu cơ có hại cho sức khỏe. Với loại nước này thì công nghệ Nano là lựa chọn tốt nhất. Nước máy qua quá trình xử lí sẽ loại bỏ clo và kim loại nặng mà vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên

Thương Hiệu máy lọc nước

Thương hiệu là yếu tố quan trọng trong kinh nghiêm mua máy lọc nước. Trên thị trường hiện có rất nhiều các thương hiệu máy lọc nước với chất lượng khác nhau. Thậm chí rất nhiều đơn vị mua lõi lọc kém chất lượng về lắp ráp. Theo kinh nghiệm mua máy lọc nước của bản thân thương hiệu đáng để bạn tin tưởng là Yakyo, Barier và Geyser.

Ngoài ra nơi mua hàng cũng là một yếu tố quan trọng. Nấu chưa đủ niềm tin vào cuear hàng thì việc mua sắm trên lazada và tiki là một lựa chọn không tồi. Với thương hiệu lớn và chất lượng hoàn hảo bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Một Số máy lọc nước Nano Tốt các bạn nên mua

Máy phù hợp đối với nguồn nước máy, nước thủy cục tại: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Dễ lắp đặt, gía thành hợp lí, không dùng điện, không sản sinh nước thải. Đây là chiếc máy lọc nước được rất nhiếu người dân sử dụng

Máy sử dụng ba lõi lọc với nhiều công nghệ tiên tiến đảm bảo nước đầu ra sạch có thể sử dụng trực tiếp

GIẤY CHỨNG NHẬN MÁY LỌC NƯỚC HÀN QUỐC

Chứng nhận NSF Chứng nhận IEC
may loc nuoc chung nhan han quoc may loc nuoc chung nhan ics
Chứng nhận Viện Pasteur Việt Nam Chứng nhận An toàn thực phẩm
may loc nuoc chung nhan paster mya loc nuoc chung nhan attp
Máy lọc nước nóng lạnh TP-815Y
8,690,000 ₫
6,952,000 ₫

 

Tính năng lọc của máy lọc nước nano Yakyo

» Loại bỏ tạp chất, thành phần hóa học, ô nhiễm, độc hại, clo, diệt khuẩn, vi sinh,…
» Loại bỏ kim loại nặng như: chì, cadmium, đồng
» Làm mềm nước, thay đổi cấu trúc khoáng dễ hấp thụ hơn cho cơ thể con người (nằm trong tiêu chuẩn cho phép) phòng tránh các bệnh thiếu canxi, thiếu khoáng, sỏi thận, tắc nghèn đường ruột, cải thiện vị nước, thức ăn.
» Hấp thụ asen, amoni, các dạng khí hoá lỏng tốt hơn nhờ cơ chế lọc hấp thụ » Tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh có hại -> Nước lọc ra đạt tiêu chuẩn nước uống của Bộ Y Tế, uống ngay không cần đun nấu

Bài viết mới

Bài viết liên quan