may loc nuocTrong thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều trường hợp tử vong được xác định nguyên nhân do nhiễm Asen gây hoang mang đến nhiều người. Vậy Asen là gì? Tác hại của Asen như thế nào? Làm sao để tránh uống phải nước chưa Asen? Yakyo Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ về mối nguy hiểm này và cho bạn giải pháp hiệu quả nhất.

Đầu tiên Asen là gì?

Asen hay còn gọi là thạch tín, là một chất cực độc. Ngày xưa, thạch tín đươc dùng làm độc dược để đầu độc con người vì các mục đích chính trị. Asen trong tự nhiên tồn tại dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau.

 

Tại sao trong nước lại có Asen?

Asen tự nhiên tồn tại trong đất nên rất có khả năng thâm nhập vào và làm ô nhiễm  các mạch nước ngầm.

Trong các hoạt động của con người như sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, các hoạt dộng khai thác mỏ kim loại đặc biệt là đồng tạo ra một lượng Asen tích tụ trong đất, gây ô nhiễm đất đồng thời quá trình ngập nước gây ô nhiễm đến các mạch nước ngầm cũng như nước sông suối, ao hồ… Việt Nam đã được bộ Y Tế thế giới WHO cảnh báo là một trong những quốc gia  có tỷ lệ nước bị nhiễm Asen  rất cao

 

máy lọc nước

 

Asen ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Asen là một chất cực độc, với một lượng tương đương asen độc gấp 4 lần thủy ngân. Khi uống phải một lượng Asen bằng nữa hạt đậu có thể gây tử vong ngay lập tức.

Việc sử dụng nước hoặc thực phẩm bị nhiễm asen trong thời gian dài có thể gây ra các căn bệnh về da như sạm da, dày sừng hoặc mụn cóc, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ung thư da. Ngoài ra, sử dụng nước nhiễm asen làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận, phổi, làm giảm khả năng tạo bạch cầu và hồng cầu, suy giảm hệ thần kinh

 

máy lọc nước máy lọc nước
Máy lọc nước Yakyo cho nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe gia đình

 

Làm thế nào để biết nguồn nước của mình có bị nhiễm asen không?

Bằng mắt thường không thể nhận ra trong nước có chứa Asen hay không vì Asen là một chất không màu, không mùi vị.

Muốn biết nước có chứa Asen hay không chỉ có một cách duy nhất. Đó là mang mẫu nước nghi ngờ có tồn tại Asen đến những trung tâm phân tích, phòng thí nghiệm, các cơ sở y tế, trung tâm kỹ thuật công nghệ để phân tích các thành phần có trong nước.

 

Làm thế nào để có được nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh?

Với dòng sản phẩm máy lọc nước Yakyo, gia đình bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước đầu ra để sử dụng. Được nhập khâu nguyên chiếc 100% từ Hàn Quốc, các sản phẩm máy lọc nước của Yakyo cho ra nguồn nước phù hợp với tiêu chuẩn nước uống của bộ y tế Việt Nam và Viện Nghiên cứu nước và môi trường Hàn Quốc. Đảm bảo lọc sạch nguồn nước loại bỏ các vi khuẩn, virus như asen, amip, các kim loại nặng, cặn bẩn có trong nước. Đồng thời máy còn bổ sung lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đảm bảo nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

 

Dưới đây là các dòng sản phẩm máy lọc nước Yakyo đang được ưa chuộng nhất:

 

Máy lọc nước nóng lạnh TP-816Y đỏ
10,590,000 ₫
8,472,000 ₫
Máy lọc nước nóng lạnh TP-816Y trắng
10,590,000 ₫
8,472,000 ₫
Máy lọc nước nóng lạnh TP-815Y
8,690,000 ₫
6,952,000 ₫
 Máy lọc nước nóng lạnh TP-815Y Sliver
8,690,000 ₫
6,952,000 ₫

 Xem thêm:

>> 

>> 

>> 

 

Bài viết mới

Bài viết liên quan