Mẹo hay khi dùng nồi chiên không dầu Yakyo

meo dung noi chien khong dauNồi chiên không dầu chỉ thực sự phát huy hết công dụng khi được bảo quản và sử dụng đúng cách. Thực tế, nhiều chị em dùng nồi chiên nhưng vẫn chưa biết rõ các mẹo nho nhỏ giúp tăng hiệu suất nấu nướng và chất lượng món ăn. Vì vậy, trong nội dung lần này, Yakyo sẽ bật mí cho bạn mẹo hay khi dùng nồi chiên không dầu.

 

Rửa sạch và làm khô thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên

Thực phẩm bẩn hoặc ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

  • Làm xỉn màu thức ăn, giảm độ hấp dẫn.
  • Thức ăn không có độ giòn.
  • Gia vị ướp không thấm.
meo hay khi dung noi chien yakyo
 

Nhiệt độ cơ bản thường dùng là 200 độ C

Về nguyên lý hoạt động, nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên khoảng 200 độ C, sau đó dùng quạt để thổi khí nóng đều quanh thực phẩm.

Do vậy, nhiệt độ cơ bản thường dùng chung cho các món khi chế biến bằng nồi chiên không dầu nên là 200 độ C và giảm dần tùy theo số lần chiên. 

huong dan dung noi chien yakyo

 

Đảo trở thức ăn khi chế biến

Việc đảo trở thức ăn khi chế biến sẽ giúp thức ăn chín đều từ trong ra ngoài, lớp trên và lớp dưới. Sau khi cài đặt thời gian và nhiệt độ, nồi hoạt động khoảng 10 phút thì bạn nên kéo khay chiên ra để kiểm tra và trở mặt thực phẩm.

noi chien khong dau

 

Bạn có thể yên tâm là khi kéo khay chiên ra khỏi nồi, nồi sẽ tự ngưng hoạt động đảm bảo an toàn cho người dùng.

Đối với lượng thực phẩm lớn thì việc đảo trở thường xuyên là rất cần thiết.

Quét một lớp dầu lên bề mặt thực phẩm

Ngoại trừ các thực phẩm có chất béo tự nhiên (như thịt xông khói, thịt gà còn da,…), bạn nên quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt thực phẩm khi chế biến sẽ giúp hạn chế tình trạng thức ăn bị khô, thiếu độ giòn.

luu y khi dung noi chien khong dau

 

Ngoài ra, việc làm nóng khay chiên trước khi cho thực phẩm vào cũng rất quan trọng. Đồng thời, không cho quá nhiều thức ăn vào cùng lúc hoặc cắt thức ăn quá nhỏ. Sau khi sử dụng, bạn cũng đừng quên vệ sinh sạch sẽ khay chiên để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm hoặc đặt hàng nhanh, khách hàng vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 9468 hoặc website yakyo.vn hoặc yakyo.com.vn.

Bài viết mới