tấm làm mát cooling padTấm làm mát Cooling Pad là bộ phận quan trọng hay còn được ví von là “lá phổi” của máy làm mát không khí. Nhờ nó, luồng không khí nóng đi vào được chuyển đổi và cho ra không khí mát lành hơn. Trong bài viết này, Yakyo sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về tấm làm mát, cùng theo dõi nhé!

 

Tấm làm mát Cooling Pad là gì?

Tấm làm mát được chế tạo từ hợp chất cao phân tử polyme cellulose với công nghệ lưu hóa tiên tiến. Cấu trúc hình tổ ong giúp cho nước thẩm thấu và không khí được lưu thông dễ dàng. Điều này đã tạo điều kiện cho không khí trao đổi nhiệt với nước hiệu quả hơn, loại bỏ bụi bẩn trong không khí.

 

Tấm làm mát cao cấp

Tấm làm mát thông thường

 • Nguyên liệu để sản xuất: Giấy có định lượng cao, với thành phần chủ yếu là bột giấy nguyên sinh.
 • Keo nguyên liệu: Chất lượng cao, đảm bảo tính năng hấp thu nước và tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Độ thấm tốt đảm bảo nước được phân bố đồng đều dọc theo chiều dài của tấm, giúp tăng hiệu quả làm mát không khí (trên 85%).
 • Không chứa chất hoạt tính bề mặt, không độc, không mùi và thân thiện với môi trường, người sử dụng.
 • Kết cấu giấy cứng, chắc, độ bền cao.
 • Nguyên liệu là giấy định lượng thấp, giấy pha trộn, tái chế.
 • Được sản xuất trên dây chuyền thủ công.
 • Keo nguyên liệu chất lượng thông thường, nhập từ Trung Quốc.
 • Kết cấu giấy mềm, độ bền thấp.

Ưu điểm của tấm làm mát không khí

tam-lam-mat-cooling-pad-1

Tấm làm mát - Bộ phận quan trọng của quạt điều hòa

 

1. Tấm làm mát được ví là “lá phổi” của máy làm mát (hay quạt điều hòa), vì lẽ không khí nóng được hút vào máy làm mát sẽ được hệ thống này hấp thụ nhiệt, giúp hạ nhiệt không khí một cách nhanh chóng. Trả lại môi trường ngoài luồng không khí sạch và mát mẻ hơn.

 

2. Tấm làm mát Cooling Pad được thiết kế và chế tạo cho khả năng thấm nước cao, giấy gợn sóng với sự kết nối không gian bên trong kiểu tổ ong, làm tăng khả năng tiếp xúc, cọ sát, va chạm khi dòng không khí lưu thông, giúp quá trình trao đổi nhiệt diễn ra thuận lợi.

 

3. Chất liệu tốt của tấm Cooling Pad sẽ giúp tăng tuổi thọ lên gấp đôi và không gây mùi khó chịu.

 

4. Tấm làm mát không khí thiết kế dạng tổ ong, gồm nhiều lớp, có sớ và gợn sóng. Trên bề mặt là những lỗ nhỏ có khả năng thấm nước giúp không khí lưu thông dễ dàng, tăng hiệu quả làm mát không khí.

Tấm làm mát và nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Quạt điều hòa hoạt động trên nguyên tắc bay hơi để làm mát không khí, cụ thể:

 

 • Đầu tiên, máy bơm sẽ hoạt động, có chức năng hút nước từ bình chứa lên để bơm vào hệ thống giàn lạnh. Nước sẽ được di chuyển lên và đổ trực tiếp vào giàn lạnh (tấm Cooling Pad) theo một vòng tuần hoàn từ trên xuống dưới.
 • Tiếp theo, không khí nóng sẽ được hút vào nhờ bộ phận quạt, khí nóng đi vào và qua tấm làm mát (đã được làm ướt bằng nước trước đó). Khi không khí nóng gặp nước sẽ tạo ra sự trao đổi nhiệt để tạo ra mức cân bằng giữa nhiệt và nước, quá trình này diễn ra tự nhiên. Không khí sau khi xử lý và cho ra môi trường sẽ mát và dễ chịu hơn.

Nhấc máy và gọi ngay đến tổng đài miễn phí 1800 94 68 để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về máy làm mát và tấm làm mát, tấm cooling pad, tấm làm mát không khí, tấm làm mát cao cấp, tấm làm mát thông thường, tấm làm mát nhà xưởng, tấm làm mát quạt điều hòa, tấm làm mát chống rêu.

Bài viết mới

Bài viết liên quan