CATALOGUE Dong Phuong TP 9000Những khó khăn trong việc hạ nhiệt cho không gian mở, bán mở sẽ được giải quyết một cách triệt để với máy làm mát không khí. Vậy máy làm mát không khí là gì? Có những loại nào và nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng Yakyo.vn tìm hiểu về những vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé! 

Máy làm mát không khí là gì?

Nếu một vài năm trở lại đây, máy làm mát không khí là một khái niệm khá xa lạ, thì giờ đây, sản phẩm này đã và đang trở thành một sản phẩm ưa chuộng của người tiêu dùng Việt. Cũng đã có rất nhiều nhà sản xuất nhận thấy được tiềm năng của dòng sản phẩm này nên đã có sự đầu tư khủng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều dòng sản phẩm máy làm mát trên thị trường.

 

máy làm mát yakyo

 

Hiểu như thế nào là máy làm mát không khí? Máy làm mát không khí là một dòng sản phẩm có chức năng làm mát không khí trong không gian sống nhờ vào hiện tượng bay hơi nước tự nhiên, mang lại hiệu quả làm mát như mong muốn, không chỉ thân thiện với môi trường mà còn đảm bảo cho sức khỏe người dùng. Nhiều chuyên gia về điện máy cho rằng, máy làm mát ra đời như là một dấu sáng ấn tượng trong ngành công nghiệp điện lạnh.

Cấu tạo và phân loại máy làm máy không khí

Cấu tạo của máy làm mát không khí gồm:

 • Hệ thống tấm làm mát Cooling Pad
 • Hệ thống bơm phân phối nước
 • Hệ thống quạt hút hướng trục tạo sự di chuyển từ tấm làm mát Cooling Pad đến nơi cần làm mát.

Hiện nay, máy làm mát không khí có thể chia làm 2 loại chính là: Máy làm mát gia đình và máy làm mát công nghiệp.

 

 1. Máy làm mát gia đình là dòng máy chuyên làm mát có công suất cỡ nhỏ với diện tích làm mát lớn nhất là 50m2 như: Văn phòng làm việc, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ,... mang lại một nhiệt độ phù hợp nhất với căn phòng khoảng 24 - 270C.
 2. Máy làm mát công nghiệp là dòng máy có công suất lớn hơn và diện tích làm mát cũng lớn hơn, nên chỉ áp dụng tốt ở nơi rộng lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp, hội nghị tiệc cưới hay quán cà phê có diện tích rộng thì loại máy này sẽ phát huy tối các tính năng của nó. Máy làm mát công nghiệp có cơ cấu hoạt động cũng giống như máy làm mát gia đình là sử dụng năng lượng ẩn trong khí quyển rồi làm bay hơi nước từ đó sẽ tạo ra không khí giúp hạ nhiệt độ nhanh chóng hơn.
>> Giá máy làm mát cập nhật mới

Hình ảnh

Model

Giá bán

Giá khuyến mãi

 

MÁY LÀM MÁT USAIRCOOLER 2500E3

Xem chi tiết

7,190,000 ₫

4,310,000 ₫

 

MÁY LÀM MÁT USAIRCOOLER 2500E5

Xem chi tiết

7,490,000 ₫

4,490,000 ₫

 

MÁY LÀM MÁT YAKYO TP 4500

Xem chi tiết

8,190,000 ₫

5,730,000 ₫

 

MÁY LÀM MÁY YAKYO 3000G

Xem chi tiết

9,690,000 ₫

6,780,000 ₫

 

MÁY LÀM MÁT YAKYO 2000BS

Xem chi tiết

7,290,000 ₫

5,830,000 ₫

 

MÁY LÀM MÁT YAKYO TP 125

Xem chi tiết

4,890,000 ₫

3,910,000 ₫

Máy làm mát không khí hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí dựa vào hiện tượng bay hơi nước để làm mát không khí.

 

 1. Máy bơm đưa nước làm ướt đều giàn lạnh được gọi là tấm làm mát Cooling Pad.
 2. Tại đây, nước sẽ bay hơi để làm mát không khí, lưu lượng bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ và phạm vi làm mát rộng hay nhỏ.
 3. Máy bơm nước thiết kế tuần hoàn, sau khi làm ướt giàn lạnh nước sẽ chảy xuống bể chứa và tiếp tục được bơm lên trên.
 4. Quạt hút không khí nóng đi qua giàn lạnh, thổi ra làn hơi mát không khí.
 5. Quạt hút máy làm mát cho máy sẽ tạo gió thổi không khí mát đi xa hơn.

 

Tốc độ làm mát của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ quạt hút, diện tích làm mát và nhiệt độ môi trường,…

 

may-lam-mat-khong-khi-2

Máy làm mát Yakyo -  lựa chọn đáng tin cậy của người Việt

Ưu điểm của máy làm mát không khí

 1. Máy làm mát không khí tiết kiệm chi phí ban đầu: Giảm tối đa chi phí đầu tư thấp (chỉ khoảng 50%) so với phương pháp dùng máy làm lạnh.
 2. Máy làm mát tiết kiệm điện hơn so với máy lạnh: Trong cùng một diện tích làm mát thì máy làm mát thông minh tiêu hao bằng 10% - 12% điện năng so với máy lạnh.
 3. Máy làm mát tiết kiệm nước.
 4. Máy làm mát bằng hơi nước làm mát hiệu quả hạ nhiệu độ thấp: Máy làm mát có thể hạ nhiệt độ trong không gian cần làm mát từ 5 - 10C so với nhiệt độ trước khi làm mát (Khí mát cho ra thường 24 - 27C).
 5. Máy làm mát độ ồn thấp: Khi hoạt động độ ồn không quá giao động từ 45db (tùy thuộc vào công suất). Cánh quạt có kiểu dáng hướng trục và ly tâm, cánh lớn, thổi mạnh, đẩy xa. Đây là sản phẩm rất phù hợp với các không gian mở, bán mở, nhà xưởng.

Ngoài ra, máy làm mát không khí còn là một sản phẩm thân thiện với môi trường và rất dễ sử dụng.

 

Bạn có ý định mua một chiếc máy làm máy không khí cho gia đình mình? Bạn băn khoăn không biết nên mua máy làm mát không khí của hãng nào? Hãy đến với Yakyo - Thương hiệu máy làm mát hàng đầu Việt Nam, chúng tôi sẽ mang đến một chiếc máy làm mát phục vụ tốt nhất cho không gian sống của bạn. Mọi thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ, bạn có thể gọi đến hotline 1800 9468 hoặc có thể đặt hàng nhanh tại www.yakyo.vn và www.facebook.com/MaylammatUSA/

Bài viết mới

Bài viết liên quan