giadinh1Thời tiết ngày càng nóng bức, con người đang phải đối diện với cái nắng nóng gay gắt khi hè đến. Thậm chí còn không thích nghi kịp có thể bị sốc nhiệt gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy cách nào làm mát không khí tốt nhất cho mùa hè?

 

 

 

 

 

 

Tầm quan trọng của không khí

 

Trước khi tìm hiểu cách làm mát không khí tốt nhất cho mùa hè, chúng tôi muốn chia sẻ tầm quan trọng của không khí trong cuộc sống.

Không khí là một phần cấu tạo của tự nhiên ở dạng khí trong không gian có vai trò là năng lượng nuôi sống con người. Đây là một yếu tố không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của môi trường xung quanh cũng như sự sống của con người trên trái đất. Trong cuộc sống, con người có thể nhịn ăn một ngày, thậm chí là cả buổi nhưng không thể nhịn thở với thời gian lâu như vậy.

Nhằm giảm thiểu những tác hại của không khí nóng bức mùa hè, có nhiều cách giải nhiệt được phát hiện và sáng tạo ra. Tuy nhiên cách nào là hợp lý và lâu dài nhất thì không phải ai cũng biết được.

Thông tin tiếp theo là những cách làm mát tốt nhất cho mùa hè mà bậc phụ huynh nên bỏ túi để được đảm bảo sức khỏe gia đình.

 

Những cách làm mát không khí tốt nhất 

baby

Cách làm mát không khí tốt và hiệu quả nhất

 

Làm mát không khí bằng cách đóng cửa nhà đúng thời điểm

 

Ngôi nhà bạn sinh sống, sẽ phần nào giảm thiểu nhiệt độ ngoài trời vừa là nơi tránh nắng lý tưởng. Tuy nhiên, nhiệt độ cao quá mức thì có thể đóng cánh cửa hưởng nắng trực tiếp nhưng mở cửa ở hướng mát. Với loại cửa kính dán thêm màng cách nhiệt và tấm phản quang bên ngoài, trang trí rèm cửa bên trong để hạn chế ánh nắng dọi vào.

Còn với những ngôi nhà, chỉ có một hình thức cửa tiếp xúc trực tiếp với mặt trời thì không nên đóng hoàn toàn, mà để hở từ 2 – 3 cm giúp khí nóng dễ dàng bay ra ngoài.

Cửa sổ hay cửa chính áp dụng như trên giúp nhà bạn hạn chế nhiệt độ ngoài trời bay vào.

 

Lám mát không khí bằng cách tăng đối lưu không khí

 

Tăng đối lưu không khí là quá trình tuần hoàn không khí, trao đổi nhiệt độ bằng các dòng vật chất chuyển đổi liên tục để đẩy khí mát vào và hút khí nóng ra ngoài để tránh tình trạng sốc khí, bí khí.

1.Tăng đối lưu không khí tự nhiên bằng cách như đi tắm bể bơi, tắm biển để cơ thể không bị nhiệt độ tác động vào vì có hơi nước và gió biển làm hạ nhiệt.

2.Tăng đối lưu không khí bằng máy làm mát không khí để ngôi nhà được hưởng làn gió mát dịu tự nhiên dựa trên nguyên lý bay hơi nước qua tấm làm mát Cooling Pad kết hợp động cơ quạt. Nhiệt độ không khí sẽ giảm xuống 26 độ C rất phù hợp với cơ thể con người.

 

Bạn đã có lựa chọn máy làm mát cho mùa hè này chưa? Nếu chưa, Yakyo sẽ là một gợi ý cho bạn.

 

Vì sao nên mua máy làm mát không khí Yakyo

- Tiết kiệm 8O - 9O% điện năng tiêu thụ 
- Giảm nhiệt độ môi trường từ 5 - 7 độ C
- Không gây khô da và các bệnh về hô hấp
- Tạo Ion khử mùi, kháng khuẩn, lọc sạch không khí

- Tấm Cooling Pad lọc bụi cho 100% gió mát tự nhiên
Hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Yakyo: 
☑ Hàng chính hãng Công nghệ USA
☑ Cam kết giá tốt 
☑ Giao hàng miễn phí toàn quốc
☑ Thanh toán khi nhận hàng