nuoc muaNgày xưa, khi công nghệ khoa học chưa được phát triển người dân thường có thói quen trữ lại nước mưa để sử dụng, sinh hoạt vì người dân cho rằng đây là nguồn nước sạch, tinh khiết. Tuy nhiên, ngày nay khi công nghệ hiện đại tiên tiến hơn, khoa học kỹ thuật được nâng cao thì liệu nguồn nước mưa có còn sạch, an toàn để người dân sử dụng nữa hay không?

 

 

 

 

 

 

Hằng ngày, khi chúng ta đi ngoài đường sẽ thấy được lượng khói bụi mà chúng ta tiếp xúc. Phải nói đến nữa là ở những khu vực tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp thì lượng khí thải với các chất độc hại lại càng nhiều. Qua quá trình bay hơi và ngưng tụ, nước mưa khi rơi xuống sẽ đem theo cả lượng bụi bẩn trong không khí, các chất thải trong khói bụi công nghiệp… Bên cạnh đó trong quá trình roi xuống nước mưa sẽ gặp phải những vật cản như tán cây, mái nhà… Vì vậy, nếu đun sôi nước mưa thì cũng chỉ loại bỏ được các vi khuẩn và các vi sinh vật có trong nước chứ không thể loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn đặc biệt là các kim loại nặng cùng với các hóa chất độc hại. Vì vậy, không nên sử dụng nước mưa cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình.

nuoc mua1

Click để xem chi tiết tại đây

Với sự tiến bộ của khoa học, các loại máy lọc nước đã ra đời nhằm phục vụ cho đời sống của người dân. Dù là nguồn nước mưa hay bất cứ nguồn nước nào sau khi được xử lý bằng máy lọc nước đều có thể sử dụng được ngay, đảm bảo an toàn tuyệt dối cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy lọc nước phổ biến là:

Máy lọc nước RO: được phát minh vào những năm 50 của thế kỉ 20, máy được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và trên toàn cầu.

Máy lọc nước Nano: đây là phát minh mới nhất và đang là xu thế phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

Tùy vào đặc điểm nguồn nước và điều kiện kinh tế bạn có thể tìm hiểu và chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đính.