nt4000Nhiệt độ những ngày hè ngày một nắng hơn, mọi người đang phải đối diện với không khí nóng bức. Lại thêm nữa, thời thiết thay đổi thất thường khiến chúng ta không thể thích nghi kịp nên có thể bị sốc nhiệt, gây nguy hiểm. Nhất là với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Vậy cách nào làm mát không khí tốt nhất cho hè này?

 

 

Trước khi tìm hiểu giải pháp làm mát tốt nhất cho mùa hè, Yakyo chia sẻ tầm quan trọng của không khí trong cuộc sống.

Không khí được ví như món quà thiên phú nuôi sống con người

 

Không khí là một phần cấu tạo của tự nhiên ở dạng khí trong không gian có vai trò là năng lượng nuôi sống con người.

Đây là một yếu tố không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của môi trường xung quanh cũng như sự sống của con người trên trái đất. Không khí còn giúp bảo vệ mọi sinh vật không bị tia bức xạ nguy hiểm, thiên thạch từ vũ trụ gây hại. Các thành phần O2, CO2, NO2 rất quan trọng cho sự hô hấp của các loại sinh vật, động vật, con người.

Tuy nhiên, sự phát triển của xã hội công nghiệp hóa kéo theo hệ lụy ô nhiễm không khí nên nhiệt độ trái đất càng cao. Vào mùa hè, con người phải đối mặt với những cái nóng bức đỉnh điểm. Ở Việt Nam, nhiều trường hợp bị nắng nóng hành hạ gây các bệnh hô hấp, đột quỵ bất ngờ, tai biến mạch máu não, thậm chí là tử vong.

Nhằm giảm thiểu những tác hại của không khí nóng bức mùa hè, có nhiều cách giải nhiệt được phát hiện và sáng tạo ra. Tuy nhiên cách nào là hợp lý và lâu dài nhất thì không phải ai cũng biết được.

Cùng bỏ túi những giải pháp làm mát hiệu quả để chăm sóc gia đình mình nhé!

Làm mát không khí tự nhiên là cách làm mát khoa học đảm bảo sức khỏe, không gây sốc nhiệt.

Nhiệt độ cơ thể con người là ~ 37°C, thích hợp nhất khí hậu môi trường 26°C đến 28°C, nhiệt độ thích nghi với cơ thể là ~30°C. Vì vậy, khí hậu nhiệt độ >30°C thì nên hạ nhiệt để cơ thể được mát mẻ, thoải mái, không bí bách.

Vậy làm mát không khí bằng cách nào tốt nhất?

 

Làm mát không khí bằng cách đóng cửa nhà đúng cách

 

Ngôi nhà bạn sinh sống, sẽ phần nào giảm thiểu nhiệt độ ngoài trời vừa là nơi tránh nắng lý tưởng. Tuy nhiên, nhiệt độ cao quá mức thì có thể đóng cánh cửa hưởng nắng trực tiếp nhưng mở cửa ở hướng mát. Với loại cửa kính dán thêm màng cách nhiệt và tấm phản quang bên ngoài, trang trí rèm cửa bên trong để hạn chế ánh nắng dọi vào.

Còn với những ngôi nhà, chỉ có một hình thức cửa tiếp xúc trực tiếp với mặt trời thì không nên đóng hoàn toàn, mà để hở từ 2 – 3 cm giúp khí nóng dễ dàng bay ra ngoài.

Cửa sổ hay cửa chính áp dụng như trên giúp nhà bạn hạn chế nhiệt độ ngoài trời bay vào.


Làm mát không khí bằng cách tăng đối lưu không khí

 

Tăng đối lưu không khí là quá trình tuần hoàn không khí, trao đổi nhiệt độ bằng các dòng vật chất chuyển đổi liên tục để đẩy khí mát vào và hút khí nóng ra ngoài để tránh tình trạng sốc khí, bí khí.

  1. Tăng đối lưu không khí tự nhiên bằng cách như đi tắm bể bơi, tắm biển để cơ thể không bị nhiệt độ tác động vào vì có hơi nước và gió biển làm hạ nhiệt.
  2. Tăng đối lưu không khí bằng máy làm mát không khí để ngôi nhà được hưởng làn gió mát dịu tự nhiên dựa trên nguyên lý bay hơi nước qua tấm làm mát Cooling Pad kết hợp động cơ quạt. Nhiệt độ không khí sẽ giảm xuống 26 độ C rất phù hợp với cơ thể con người.

CATALOGUE Dong Phuong 5000BS

>> Click xem máy làm mát Yakyo tại đây

 

Nếu bạn muốn giải nhiệt mùa hè hiệu quả, hãy lựa chon máy làm mát cao cấp Yakyo để không phải lo lắng bất cứ điều gì.

- Tiết kiệm 8O - 9O% điện năng tiêu thụ 
- Giảm nhiệt độ môi trường từ 5 - 7 độ C
- Không gây khô da và các bệnh về hô hấp
- Tạo Ion khử mùi, kháng khuẩn, lọc sạch không khí

- Tấm Cooling Pad lọc bụi cho 100% gió mát tự nhiên
Hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Yakyo: 
☑ Hàng chính hãng Công nghệ USA
☑ Cam kết giá tốt 
☑ Giao hàng miễn phí toàn quốc
☑ Thanh toán khi nhận hàng