1500bsmNhững cách làm mát nhà đơn giản dưới đây giúp cho không gian sống của chúng ta trở nên mát mẻ và dễ chịu như đang ở cạnh biển, sông mát mẻ.

 

 

 

 

  1. Sử dụng nước đá

Ngay cả khi không có điều hòa bạn vẫn tự tạo cho mình hơi mát nhân tạo bằng cách đặt một bát đá hoặc nước đá vào góc phòng sau đó bật quạt lên. Bạn sẽ phải bất ngờ với cách làm này.

  1. Làm mát giường

Sử dụng gối chống nóng để giấc ngủ mùa hè đỡ khó chịu hơn. Hoặc bạn có thể đặt một chai nước vào ngăn đá tủ lạnh, khi ngủ đặt cái chai đó bên cạnh giường, hơi mát sẽ lan tỏa khắp chiếc giường của bạn.

  1. Dùng tấm cách nhiệt và vật tư cách nhiệt

Bạn có thể đầu tư các thiết bị cách nhiệt tại những khu vực đón nhiều ánh nắng. Các cách chống nhiệt thường thấy là dùng gạch, xốp hoặc film cách nhiệt. Sử dụng sơn màu trắng để giảm độ hấp thụ nhiệt.

  1. Che các cửa sổ

Không thể phủ nhận tác dụng của cửa sổ trong việc khiến căn nhà thoáng và mát hơn. Nhưng khi ánh nắng gay gắt của mùa hè "đổ bộ" và "thiêu đốt" mọi nơi, việc bạn cần làm lại là che kín cửa sổ để không khí nóng không thể xâm lấn vào bên trong. Tuy nhiên, bạn chỉ cần che các cửa sổ phía nam và phía tây (nhất là những cửa sổ kính), vốn là những hướng có thời gian "đối mặt" trực tiếp với mặt trời khá dài trong ngày. Đây có thể không phải là giải pháp trọn vẹn nhưng ít nhất điều này cũng giúp nhà bạn không bị "hâm nóng" thêm.

  1. Lựa chọn rèm cửa

Rèm cửa rất hiệu quả trong việc giảm nhiệt, ngăn cái nóng. Thực tế nó sẽ giảm số tia UV xâm nhập vào bên trong. Trong mùa hè, bạn nên chọn rèm cửa dày và có màu sắc tươi sáng. Nếu kết hợp cả rèm bên trong và rèm cửa bên ngoài nhà thì không gian bên trong nhà cơ bản sẽ được ngăn cách khỏi tất cả các nguồn nhiệt từ mặt trời. Ngoài ra, bạn cũng có thể bạn cũng có thể kết hợp thêm cửa kính màu để góp phần giảm nhiệt cho ngôi nhà trong những ngày hè nóng bức. 

  1. Thay vỏ ga giường, gối

Thay đổi vỏ ga giường, vỏ gối cũng là cách giúp bạn mát mẻ hơn trong phòng ngủ. Mùa hè nên sử dụng hàng dệt hoặc có chất liệu tự nhiên như vỏ gối kiều mạch để giấc ngủ được thoải mái hơn.

  1. Sử dụng máy làm mát ở chế độ Cool

Bạn cần biết rằng chế đọ Cool của máy làm mát hoàn toàn tự nhiên, không gây ẩm mà không khí lại tươi mát, trong lành.

2000bs

>> Click xem máy làm mát Yakyo tại đây

  1. Tập trung nhiệt độ cơ thể, không phải nhiệt độ nhà

Ông bà ta ngày trước vẫn sống được mà không cần đến máy làm mát, bạn cũng có thể làm được điều đó. Bằng cách ăn uống đồ có công dụng giải nhiệt đến việc chườm khăn lạnh quanh cổ, cổ tay giúp bạn làm mát mình từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó mặc quần áo may từ chất liệu mát, hút ẩm, màu sắc mát mẻ hỗ trợ bạn trở nên mát mẻ hơn.

  1. Đón nhận không khí ban đêm

Mùa hè nhiệt độ ban đêm sẽ giảm xuống, bạn có thể tận dụng điều này để làm mát ngôi nhà bằng cách mở cửa sổ. Chỉ cần nhớ đóng cửa lại trước khi trời nắng nóng trở lại vào buổi sáng.

  1. Không sử dụng đèn sợi đốt

Thay vào đó sử dụng bóng đèn huỳnh quanh compact hoặc đèn LED vì đèn sợi đốt tỏa ra 90% nhiệt lượng nó tiêu hao. Một thay đổi nhỏ giúp bạn làm mát ngôi nhà cũng như giảm hóa đơn tiền điện.

>>Click xem máy làm mát Yakyo