babyTrong thời tiết nắng nóng làm còn trẻ dễ mẩn cảm hay bị ho, thậm chí nổi rôm sảy, đổ mồ hôi nhiều khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi xót? Hiểu được tâm lý này, Yakyo gợi ý cho bạn một thiết bị làm mát: máy làm mát thông minh. Thế nhưng, khi sử dụng cần chú ý một số lưu ý sau nhé!

 

 

 

  1. Không để máy làm mát khi trẻ đang đổ nhiều mồ hôi

Thoáng nghe có vẻ hơi ngược nhưng đây là bí kíp bảo vệ sức khỏe bé yêu nhà bạn đấy! Lúc bé ra mồ hôi nhiều, mạch máu da đang giãn nở, nếu gặp gió đột ngột sẽ làm mạch co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi có thể dẫn đến mất cân bằng trong việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể. Do đó có nguy cơ làm trẻ sinh bệnh.

baby

Sử dụng máy làm mát khi mồ hôi ra quá nhiều dễ khiến trẻ bị bệnh

  1. Không để máy làm mát thổi gió trực tiếp vào người trẻ

Dù biết để máy càng gần sẽ càng mát nhưng với những em bé nhỏ thì điều này không nên tí nào. Hơi nước tiếp xúc gần sẽ dễ làm trẻ bị cảm, vì thế bạn cần để máy làm mát xa chúng khoảng 1 - 2 mét và chỉnh ở mức thấp. 

Hãy để máy làm mát cách xa trẻ

Tốt hơn, các mẹ cũng nên để máy làm mát xoay, chọn chế độ đảo chiều gió để gió có thể hòa vào không khí làm mát cả căn phòng nhé!

  1. Hạn chế dùng chế độ tạo ẩm “Cool” trong phòng kín

Máy làm mát thông minh Yakyo với công nghệ tiên tiến đạt chuẩn Hoa Kỳ có khả năng lọc bụi, khử mùi và tạo hơi ẩm tươi mát (không hề phun sương). Tuy nhiên, với bé nhỏ thì phòng có độ ẩm quá cáo là “thiên đường” cho bọn vi khuẩn phát triển, khiến các bé dễ bị bệnh về hô hấp đấy! Vì thế, trong lúc dùng máy làm mát ba mẹ nên lưu ý tắt chế độ “Cool” trên máy và để hoạt động tốc độ nhẹ khi thấy nhiệt độ phòng đã mát để bảo vệ sức khỏe bé cưng.

Đừng quá lạm dụng chế độ tạo ẩm, không an toàn cho trẻ nhỏ

  1. Vệ sinh thường xuyên

Đây là một việc cực kì quan trọng và bắt buộc bạn phải nhớ. Lý do là tấm lọc Cooling pad bên trong máy luôn ẩm ướt, rất dễ tích tụ vi khuẩn. Nếu không vệ sinh máy, chúng sẽ đi theo hơi nước mà phát tán ra bên ngoài không khí, làm trẻ em và những người có sức đề kháng yếu hít phải không khí đó mắc bệnh.

Để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lau rửa màng thấm nước, tấm lưới lọc bụi và bình đựng nước mỗi tháng một lần. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ phải thay nước trong hộc chứa mỗi ngày để hơi nước luôn thổi ra luôn được sạch sẽ.

 

Với những lưu ý nhỏ trên, những đứa trẻ yêu thương nhà bạn đã có thể tận hưởng không khí mát mẻ mà không lo mắc bệnh rồi!