Hướng Dẫn Một Số Món Cơ Bản Từ Nồi Chiên Không Dầu

Bên cạnh chức năng chính là chiên, nồi chiên không dầu còn có khả năng làm một số món nướng. Để hiểu rõ hơn về công dụng của nồi chiên, Yakyo chia sẻ đến quý khách hàng cách làm một số món ăn cơ bản từ nồi chiên không dầu qua nội dung dưới đây.

Khô bò đậm vị Tết

Vào những ngày cận Tết nhiều gia đình thường chọn mua khô bò làm sẵn để đãi khách hoặc dùng ăn trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, khô bò nếu không mua đúng loại chất lượng, để lâu sẽ bị hỏng, ẩm mốc. Trường hợp bảo quản trong tủ lạnh thì khô sẽ rất cứng, mất đi vị ngon vốn có.

Thay vào đó, hiện nay, nhiều chị em nội trợ đã khéo léo khai thác tính năng thông minh của nồi chiên không dầu để tự làm khô bò tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm chi phí và bảo quản được lâu.

nhung-mon-an-tu-noi-chien-khong-dau

Khô bò làm từ nồi chiên không dầu Yakyo

  • Để tiến hành làm khô bò, bạn cần chuẩn bị thịt thăn bò (lượng vừa đủ dùng), bột nghệ, ngũ vị hương, dầu điều. mật ong, bột ớt, rượu trắng. Mỗi loại khoảng 10g, 40g dầu hào, 20g ớt, 5g muối, 10g hạt nêm, 5g tiêu, 10g hành tím, 10g tỏi, 20g xả, 100g đường cát.
  • Làm sạch thịt và lau khô, cắt dày khoảng 0,5 cm dọc theo thớ thịt.
  • Cho tất cả nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó ướp với thịt bò. Tiếp theo, bạn bắt tay vào việc sấy khô thịt bò. Công việc này thật đơn giản và nhanh chóng khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu.

lam-kho-bo-bang-noi-chien-khong-dau

  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 3 phút.
  • Cho thịt bò đã tẩm gia vị vào nồi chiên, cài đặt nhiệt độ khoảng 160 độ trong vòng 20 phút. Thỉnh thoảng, bạn canh thời gian và trở mặt thịt bò. Sau 20 phút nếu thịt vẫn chưa thật sự ráo gia vị, bạn có thể chỉnh thêm 10-15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Lưu ý: Bạn có thể kéo khay chiên ra để kiểm tra độ khô của thịt bò và có điều chỉnh thời gian cũng như nhiệt độ hợp lý. Khi kéo khay chiên ra, nồi sẽ tự ngắt hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ngoài ra, sau khi chiên xong bạn có thể mang thịt bò đi phơi khô 1 nắng là vừa ngon và hấp dẫn.

cach-lam-kho-bo-tu-noi-chien-khong-dau

Đùi gà tẩm phô mai

Một trong những món được trẻ em yêu thích là đùi gà chiên nhưng lại là nỗi băn khoăn của nhiều chị em bởi chiên gà bằng cách thông thường sẽ rất dễ bị khét, văng dầu gây bỏng.

cach-lam-dui-ga-tam-pho-mai

Làm đùi gà tẩm phô mai bằng nồi chiên không dầu

Với nồi chiên không dầu, chị em sẽ thoải mái hơn trong công việc nấu nướng hàng ngày. Chỉ cần ướp gia vị cho đùi gà, làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút ở nhiệt độ 120 độ C. Sau đó, cho gà vào chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.

Kiểm tra và trở mặt thịt gà để thịt chín vàng đều. Phủ thêm lớp phô mai. Trường hợp gà chưa vàng bạn sẽ chỉnh thêm 7 phút với 200 độ C.

lam-dui-ga-pho-mai-bang-noi-chien

Sườn heo sốt gia vị

Một trong những thực phẩm quen thuộc và hợp khẩu vị của nhiều người là sườn heo nướng. Nếu bạn muốn ăn sườn nướng, không khói không cháy xém thì nồi chiên không dầu Yakyo là “trợ thủ” đắc lực.

Tương tự như cách làm khô bò, bạn ướp sườn heo thấm gia vị, tiến hành làm nóng khay chiên và cho thịt vào chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Đừng quên kiểm tra và trở mặt để thịt chín vàng đều.

Bánh phồng tôm chiên giòn

Làm sao để chiên không dầu mà bánh phồng vẫn giòn ngon? Nồi chiên Yakyo làm được điều đó. Trước hết, hãy làm nóng khay chiên khoảng 3 phút ở nhiệt độ 120 độ C. Sau đó cho bánh phồng vào, chỉnh nhiệt độ 140 độ – 160 độ C trong vòng 5 phút.

chien-banh-phong-tom-bang-noi-chien-khong-dau

Khoai tây chiên

Một món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày họp mặt gia đình. Bạn sẽ không còn e ngại trước những thanh khoai tây bóng dầu mỡ nữa. Sử dụng nồi chiên không dầu Yakyo giúp giảm lượng dầu trong thực phẩm đáng kể, thích hợp với những ai chọn lựa ăn kiêng, giảm cân, góp phần ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh béo phì, tim mạch,…

Khoai tây sau khi rửa sạch, cắt lát vừa ăn, bạn cho vào khay chiên đã được làm nóng sẵn. Chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, mở khay xóc đều các thanh khoai, tiếp tục chiên và kiểm tra để xem khoai đã chín vàng đều chưa.

Một trong những điều cơ bản cần có khi sử dụng nồi chiên không dầu là bạn cần chủ động trở mặt thức ăn và linh động thay đổi nhiệt độ, thời gian chiên. Điều này giúp cho món ăn của bạn có vị ngon và màu sắc hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công!

Yakyo Việt Nam

Chia sẻ bài viết