Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

moi quan he giua nuoc va benh tim machTại Việt Nam, theo những thống kê thì cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi tính mạng của khoảng 200.000 người – đây chính là một con số đáng báo động. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa nguồn nước đối với bệnh tim mạch.

Chuyên gia tọa đàm: Mối quan hệ giữa nước và bệnh tim mạch

Hiện nay đã có rất nhiều nghiên cứu liên quan tới mối quan hệ giữa nước và bệnh tim mạch. Có 2 yếu tố được các chuyên gia nhấn mạnh đó là độ cứng và tổng chất rắn hòa tan. Cả hai yếu tố có tác dụng giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch. Độ cứng là lượng canxi (Ca) và magiê (Mg), hay canxi cacbonat trong nước. Càng nhiều Ca, Mg, hay canxi cacbonat, nước có độ cứng càng cao.

Những nghiên cứu của chuyên gia về mối quan hệ bệnh tim và nước

Đảo qua những nghiên cứu liên quan của các chuyên gia về bệnh tim và nguồn nước của các chuyên gia qua các năm, để chúng ta thấy được vai trò của nguồn nước đối với sức khỏe và bệnh tim.

– Năm 1979 sau khi xem xét 50 nghiên cứu, Comstock kết luận, “Có thể có dấu hiệu về sự tương quan giữa độ cứng của nước với tỷ lệ tử vong tim mạch

– Trải qua quá trình nghiên cứu, 30 năm các chuyên gia kết luận trái với kết luận ban đầu của Schroeder uống nước cứng sẽ làm giảm bệnh tim mạch hơn so với uống nước mềm. Bởi trong nước cứng thì hàm lượng Ca và Mg trong nước càng nhiều hơn và lượng Mg, Ca rất quan trọng trong việc hỗ trợ phòng và điều trị các vấn đề về tim mạch.

Chúng ta cùng tìm hiểu về tầm ảnh hưởng của nồng độ TDS trong nước. Đây chính là nồng độ tất cả các khoáng chất trong nước uống. TDS không chỉ bao gồm canxi và magiê (các yếu tố độ cứng), mà còn kẽm, đồng, crom, selen …Theo đó với những nghiên cứu mới đây cho thấy thì trong thành phần của nước cứng có TDS cao. Mặc dù hầu hết các nghiên cứu về bệnh tim đã không kiểm tra TDS mà chỉ kiểm tra độ cứng. Ngoài ra những người uống nước có TDS cao hơn có tỷ lệ tử vong thấp hơn do bệnh tim, ung thư, và bệnh mãn tính so với những người uống nước có TDS thấp. Do đó, TDS sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch là do vậy.moi quan he giua nuoc va benh tim mach 1

 

Nước Anh

Ở Anh, British Regional Heat Study đã phân tích 253 thị trấn từ năm 1969 đến 1973. Họ nhận thấy tử vong do tim mạch nhiều hơn khi uống nước mềm nhiều hơn 10% đến 15% so với nước cứng. Họ khuyến cáo lượng lý tưởng của độ cứng là khoảng 170 mg/L (hay ppm – một phần triệu).

Hoa Kỳ

Greathouse và Osborne nghiên cứu 4200 người lớn, lứa tuổi 25-74 tại 35 khu vực địa lý khác nhau. Họ phát hiện tỷ lệ tử vong do bệnh tim trong vùng nước cứng thấp hơn các vùng nước mềm.

Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia kết luận, “Điều kiện tối ưu của nước uống có thể làm giảm tử vong do tim mạch lên 15% ở Mỹ “. Khi nhìn vào các nghiên cứu, có hai vấn đề nổi bật. Trước tiên là một mối quan hệ xác định, một sự liên quan rõ ràng giữa độ cứng của nước và tỷ lệ tử vong bệnh tim.

Đây là những nghiên cứu khoa học được các chuyên gia nghiên cứu dựa trên kết quả xét nghiệm ở các bệnh nhân mắc bệnh tim và những người bình thường. Từ đó, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe cũng như đối với người mắc bệnh tim mạch. Do đó, việc sử dụng nước cứng để góp phần cải thiện tình hình sức khỏe.

Thế nhưng, việc sử dụng nguồn nước cứng sẽ gây ra những ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của người dân bởi nước cứng sẽ khiến xuất hiện hiện tượng đóng cặn gây ảnh hưởng tới các thiết bị lọc nước, thức ăn khó mềm, cà phê sẽ không tan trong nước, trà mất vị… Do đó, việc tìm ra biện pháp máy lọc nước xử lý ảnh hưởng của nguồn nước cứng đối với sinh hoạt nhưng vẫn giữ lại được hàm lượng Ca, Mg,…các khoáng chất cần thiết cho cơ thể là điều người dân hằng ao ước.

Máy lọc nước nóng lạnh TP-815Y
8,690,000 ₫
6,952,000 ₫

Lưu ý của chuyên gia

Bệnh tim mạch sẽ rất nhạy cảm với các loại nước có ga, nước ngọt, nước có nồng độ cồn,…Những người trưởng thành khỏe mạnh uống 2 lon nước tăng lực mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao hơn mức bình thường. Kết luận này dựa trên nghiên cứu của T.S James Kalus (Bệnh viện Henry Ford). Do đó, việc lựa chọn sử dụng loại nước nào để phục vụ quá trình ngăn chặn và phòng ngừa bệnh tim mạch cũng như bảo vệ sức khỏe là việc chúng ta cũng cần nên lưu ý.

 

Câu hỏi về máy lọc nước nóng lạnh

kinh nghiệm mua máy lọc nước, máy lọc nước loại nào tốt nhất, máy lọc nước công nghệ nano,máy lọc nước nào tốt nhất 2017,máy lọc nước nano nào tốt, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước gia đình, máy lọc nước uống trực tiếp, hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình,máy lọc nước nóng lạnh,may loc nuoc nong lanh,