giadinh1Giảm tối đa ánh nắng trực tiếp, lắp đặt quạt thông gió hoặc dùng máy làm mát không khí sẽ giúp cho tổ ấm của bạn thoáng đãng, sảng khoái dễ chịu.

 

 

 

Chống nóng ngay từ ngôi nhà mình

Mái nhà là bộ phận tiếp xúc nhiều và trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu xử lý tốt phần mái, bạn đã giảm được rất nhiều nhiệt độ cho ngôi nhà của mình. Do vậy, khi làm nhà cần chú ý chọn vật liệu làm mát mái có độ dày và chất liệu tốt. Ngoài ra, khi lắp đặt trần nhà phải chừa ra một khoảng trống so với mái để giảm nhiệt độ.  

Đối với tường, hướng Tây và Đông là phần chịu ảnh hưởng nhiều nhất của nắng nên bạn có thể xây 2 lớp gạch hoặc có thể trồng thêm một dàn cây phía bên ngoài hay lắp đặt thêm mái hiên sẽ giúp xoa dịu nhiệt độ.

Trồng cây xanh là giải pháp tốt nhất để giải nhiệt cho ngôi nhà vào mùa nắng nóng. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà trong các khu đô thị, không có nhiều diện tích trống thì bạn nên chọn các loại cây dây leo như hoa tigon, thiên lý...

Những ngôi nhà hình ống thì có thể dùng lưới thép gắn chặt cây vào tường để rễ cây bám chặt vào lưới thép và tường. Nếu có lối đi thì nên trồng cây, trải thảm cỏ thay vì đổ bê tông để giúp giảm sự tích lũy và phản chiếu độ nóng hắt từ khu vực xung quanh vào nhà của bạn.

>> Những chiếc máy làm mát không khí bán chạy hiện nay

Làm mát với thiết bị tiết kiệm điện

 

Nhiều khách hàng chia sẻ bí quyết làm mát ngôi nhà của mình bằng cách không mở cửa ở hướng nắng trực tiếp. Đối với cửa sổ, nên chọn loại có chớp ở bên ngoài, còn nếu lắp kính thì nên có lớp rèm bên trong để vừa tận dụng được ánh sáng vừa tránh nắng nóng hiệu quả. Đồng thời mở thêm nhiều lỗ thông gió nhằm giúp ngôi nhà thoáng mát hơn. 

Chọn cách làm mát đơn giản hơn nhiều, nhiều người tiêu dùng lắp quạt thông gió hút khí. Với đặc điểm vật lý của không khí nóng ở vị trí cao hơn không khí mát, do đó gắn quạt thông gió hút khí nóng ra ngoài và đẩy khí mát vào trong nhà, giúp vừa làm mát vừa tăng đối lưu không khí tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Đây được xem là cách tiện dụng nhất và dễ áp dụng cho nhiều mẫu nhà từ dân dụng tới công nghiệp.

 

Học cách làm mát không khí của người Ấn Độ 

 

Là đất nước thường có nhiệt độ lên tới 45-50 độ C nên cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt.

Để chống chọi lại với sự khắc nghiệt của thời tiết, Hoa Kỳ đã phát minh và chế tạo ra một loại máy làm mát không khí hiện đại. Với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau, thiết bị được nhiều gia đình ở nước này lựa chọn.

Cũng thuộc quốc gia có nền nhiệt độ thất thường, đặc biệt là vào mùa hè nên nhiều người Việt Nam đã tìm tới showroom máy làm mát Yakyo tìm mua để giải nhiệt cho ngôi nhà của mình.

Yakyo là máy làm mát hiện đại, giải pháp tuyệt vời cho những không gian mở và bán mở, đạt tiêu chuẩn công nghệ Hoa Kỳ. Máy làm mát nhanh, bền và tiết kiệm điện nên nhiều gia đình yên tâm sử dụng", chia sẻ khách hàng Yakyo.

Bài viết mới

Bài viết liên quan